Cách gấp đèn lồng Trung thu bằng giấy dành cho các bạn nữ khéo tay

Trước tiên, để học cách gấp đèn lồng, bạn cần in mẫu lên 2 tờ giấy A4 rồi cắt khung theo đường nét đứt như trong hình ảnh dưới đây.

Nguyên liệu
Hẳn bạn đã biết có rất nhiều cách làm đèn lồng Trung thu để đón Tết đoàn viên sắp tới. Trong đó có cách cách làm đèn bằng giấy, làm bằng thủy tinh. Nhưng đơn giản nhất vẫn là cách gấp đèn lồng bằng giấy.

1

Bởi xét về việc tìm nguyên liệu, bạn chỉ cần giấy và đôi bàn tay tỉ mẩn là đủ; xét về các bước làm cũng đơn giản hơn đó là bạn chỉ việc nhìn các nếp gấp và gấp theo là được rồi này.

Vậy nên, hãy chuẩn bị ngay đồ để học cách gấp đèn lồng cho Trung thu sắp tới nhé!

– Giấy màu A4 màu tùy ý bạn

– Thước

– Kéo

– Kim khâu

– Keo dán

Chuẩn bị đồ để học cách gấp đèn lồng này

1
Trước tiên, để học cách gấp đèn lồng, bạn cần in mẫu lên 2 tờ giấy A4 rồi cắt khung theo đường nét đứt như trong hình ảnh dưới đây.

In mẫu lên tờ giấy

2
2
Sau đó, theo đường vẽ bạn dùng kim trổ nhẹ theo các đường thẳng trên mặt giấy để tạo nếp gấp lõm.

Dùng kim trổ nhẹ theo các đường thẳng
3
Cũng tương tự, bạn dùng kim khâu trổ lên đường chéo để tạo đường nếp gấp lồi, nếp gấp này ngược với đường thẳng.

Bây giờ bạn dùng kim trổ lên nếp gấp lồi
4
Bước này, bạn thực hiện các nếp gấp lồi lõm dọc theo mép giấy đã tạo từ bước 2 và bước 3. Mục đích để tạo thành các hình tam giác và các hình thoi ở giữa.

Thực hiện gấp lồi lõm theo các nếp trước
5
Sau khi bạn gấp theo cách trên để tạo thành hình tam giác và hình thoi cơ bản rồi thì bạn gấp tờ giấy lại một cách chau chuốt để tạo được nếp gấp đều và đẹp.

Tạo các hình tam giác và hình thoi

3
6
Làm xong bước trên bạn đã hoàn thành được 1/2 chiếc đèn lồng handamde, việc tiếp theo là làm tương tự với tờ giấy thứ 2 để hoàn thành nốt phần còn lại của chiếc đèn rồi dùng keo dán chúng lại nhé!

Gấp tương tự ở tờ giấy thứ 2
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn sử dụng keo dán và dán hai tờ giấy lại với nhau để tạo thành chiếc đèn lồng handmade xinh xắn nhé. Chỉ với những thao tác gấp đơn giản, bạn đã có được chiếc đèn lồng giấy cho bé chơi Trung thu.

Với chiếc đèn lồng này, bạn mua chiếc đèn nhỏ xinh cho vào bên trong nhé, vì giấy này được gấp chụm lại gần nhau, nên thắp nến sẽ nhanh khiến chúng bị cháy đấy.

Để bé xách chúng đi rước cùng bạn bè, bạn hãy dùng dây cói buộc vào một cái que cho chúng cầm nhé! Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng chiếc đèn lồng này để trang trí nhà cũng rất xinh xắn đấy!

Vậy đã hoàn thành sản phẩm chiếc đèn lồng từ cách gấp đèn lồng giấy đơn giản
Chúc các bạn thành công với cách gấp đèn lồng này!

Làm đèn lồng này, bạn chỉ cần kiếm giấy A4 là được nhé! Bên cạnh cách làm lồng đèn Trung thu này, còn có rất nhiều cách làm đèn Trung thu bằng giấy khác cho bạn tham khảo đấy! Hãy cùng làm thật nhiều chiếc đèn lồng cho bé chơi đêm Rằm nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *