Học cách làm lồng đèn đẹp chơi Trung thu bằng lon sữa cực chất

Xong rồi, bây giờ thì bạn cho nến vào thôi này. Khi thắp nến vào, bạn nhớ thắp bên có được đục những lỗ thông thoáng cho chúng có thể cháy được lâu.

Nguyên liệu
Trung thu đang đến gần với chúng ta rồi, hòa chung không khí ngày hội đoàn viên này, bạn hãy nhanh tay học ngay các cách làm lồng đèn đẹp để cho bé rước Trung thu.

Hẳn ai sinh ra và lớn lên trong thời 7x, 8x và 9x đời đầu cũng nhớ những chiếc đèn lồng được chế từ những lon sữa nhỏ, chúng còn có thể lăn đi như những chiếc xe, rất tiện lợi cho bé chạy tung tăng chơi đùa.

1

Từ ý tưởng đó, hôm nay, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm lồng đèn đẹp handmade từ những lon sữa bột to và cũng sáng tạo với việc cho chúng chạy thành xe linh hoạt như vậy.

Hãy cùng chuẩn bị đồ để học cách làm lồng đèn đẹp này!

– 3 lon sữa (2 lon nhỏ, 1 lon to)

– 1 thanh thép dài 1m

– Bùa

– Kìm

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm lồng đèn đẹp này nhé!

1

2
Đầu tiên, bạn hãy đục lỗ 3 ở hộp sữa, bạn đục ở đáy hộp sữa một lỗ tròn nhỏ, sau đó, với 1 hộp sữa nhỏ, bạn đục 4 lỗ ở phần gần miệng để khi đốt nến vào chúng sẽ có chỗ thoáng khí.

Rồi bạn gò thanh thép thành hình như trong ảnh, với góc vuông 90 độ để khi đẩy chúng sẽ vận chuyển cả chuỗi.

Bạn gò thanh thép thành những góc vuông
2
Xong các bước khó khăn rồi, bạn chỉ cần cho chiếc lon vào thanh thép như trong hình.

CaptionBạn cho lon sữa vào thanh thép
3
Đến bước này, bạn cho 2 lon nhỏ lên thanh thép theo phương dựng đứng.

Cho thêm 2 lon sữa nhỏ vào thanh thép
4
Khi cho các lon vào, bạn nhớ để chiếc lon nhỏ với những lỗ được đục thông thoáng lên trên nhé!

Cho chiếc lon được đục các lỗ thông thoáng lên trên
5
Xong rồi, bây giờ thì bạn cho nến vào thôi này. Khi thắp nến vào, bạn nhớ thắp bên có được đục những lỗ thông thoáng cho chúng có thể cháy được lâu.

Thành phẩm
Vậy là sản phẩm của chúng ta đã hoàn thành, chiếc đèn handmade này thật sáng tạo, khi bạn thắp nến đồng thời có thể di chuyển chúng như một chiếc xe để đi rước đèn.

Chắc hẳn, các bé sẽ sung sướng khi được chơi chiếc đèn lồng từ lon sữa này đấy. Xem kỹ các bước hướng dẫn chi tiết, bạn thấy cách làm lồng đèn Trung thu này thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần lồng những chiếc lon sữa vào là được rồi.

3

Chiếc lồng đèn bằng lon sữa thật lung linh phải không nào?
Chúc các bạn thành công với cách làm lồng đèn này!

Cách làm đèn lồng từ vỏ lon này, bạn chỉ cần tận dụng những đồ cũ để làm thôi nhé, nên chi phí sẽ không tốn kém. Thời gian thực hiện chúng chỉ trong vòng 20p/ 1 chiếc thôi bạn nhé! Ngoài việc thiếc thì bạn còn có thể học cách làm đèn Trung thu bằng giấy cũng rất đơn giản mà đẹp không kém đấy!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *