Làm lồng đèn vỏ bưởi với các hình cánh hoa xinh đẹp

Ở phần vỏ xanh , bạn có thể dùng dao mũi nhọn để tỉa thành hình cánh hoa hay theo hình hoa văn mà bạn thích . Nên nhớ tỉa toàn bộ vỏ bưởi, kể cả nắp.

Việc làm lồng đèn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng những chiếc vỏ bưởi và tỉa chúng thành hình theo ý thích, cho nến vào là đã thật lung linh rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lồng đèn như sau:

– Quả bưởi

– Kéo hoặc dao tỉa, dao trổ

– Dây cói

1

1
Đầu tiên trong việc làm lồng đèn, bạn cần cắt phần chóp vỏ bưởi (sao cho giáp với múi bưởi) để làm nắp lồng đèn. Phần còn lại, bạn dùng dao rạch những đường dài từ trên xuống để tạo thành những hình múi cau trên vỏ bưởi (những đường rạch phải cách đáy khoảng 2-3cm)

Bạn cắt và bóc vỏ bưởi ra này

2
2
Sau đó, bạn dùng dao lách nhẹ để tách vỏ và ruột bưởi ra. Ở bước làm lồng đèn này các bạn phải thật cẩn thận và khéo léo để vỏ bưởi không bị gãy và nát.

Tách vỏ và ruột bởi ra
3
Tiếp theo, bạn dùng dao lưỡi mảnh và thật bén để tách phần vỏ xanh và cùi trắng, rồi cắt ngắn bớt phần cùi trắng và vát tròn xuống.

Dùng dao trổ, dao lưỡi mảnh để tách phần vỏ xanh và cùi trắng
4
Ở phần vỏ xanh , bạn có thể dùng dao mũi nhọn để tỉa thành hình cánh hoa hay theo hình hoa văn mà bạn thích . Nên nhớ tỉa toàn bộ vỏ bưởi, kể cả nắp.

Bạn tỉa chúng thành những hình như này hoặc các hình thù mà bạn thích

3
5
Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt một cái bát nhỏ có kích thước vừa với lòng bưởi vào bên trong và cắm một ngọn nến nhỏ vào. Vậy là đến đây chiếc lồng đèn của chúng ta cũng đã hoàn tất từ những bước làm lồng đèn rồi!

Bạn thêm dây treo cho chúng bằng cách gắn nắp của vo bưởi vào, sau đó lấy ghim ghim các cánh bưởi vào nhau, rồi đâm lỗ để cho dây cói vào.

Đặt bát vào trong để cắm nến nhé
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã có những mẫu đèn lồng từ vỏ bưởi mà ngày xưa hay được bố mẹ tỉ mẩn làm cho rồi. Đèn lồng này cho trẻ nghịch cũng an toàn mà chúng bền lắm đấy.

Không như cách làm đèn lồng Trung thu bằng giấy, bạn cần phải giữ thật cẩn thận để chúng không bị cháy thì những chiếc đèn lồng vỏ bưởi này lại không bao giờ lo vì điều đó. Không những thế, trong khi rước đèn lại được ngửi mùi thơm từ vỏ bưởi tỏa ra.

4

Với việc làm lồng đèn, chúng ta đã có được sản phẩm rất đẹp rồi đấy
Làm lồng đèn vỏ bưởi vừa nhớ tuổi thơ, vừa thơm ngào ngạt

Hoặc bạn có thể làm thành nhiều dạng đèn lồng vỏ bưởi khác nhau như này
Đặc biệt hơn chút so với những mẫu lồng đèn Trung thu trong chuyên mục Handmade, chiếc lồng đèn vỏ bưởi này với cách làm lồng đèn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và chúng có thể sử dụng với nhiều mục đích. Điều quan trọng nhất để tạo sự khác biệt là chiếc lồng đèn gợi nhớ tuổi thơ với nhiều người.

Chiếc đèn lồng này còn có thể sử dụng để trang trí bàn ăn trong gia đình nữa đấy
Chúc các bạn thành công với việc làm lồng đèn này!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *