Phố đèn lồng rực rỡ trong đêm trung thu ở Việt Nam

Phố Hàng Mã địa điểm vui chơi mùa Trung Thu với nhiều mặt hàng được bày bán, đặc biệt không thể thiếu đó là đèn lồng.

Không chỉ có Việt Nam, tết Trung thu còn có ở nhiều nước châu Á khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore… và cũng không thế thiếu đó là những .

1

Tết Trung Thu là Tết truyền thống rất có ý nghĩa đối với người Việt, hướng về những giá trị truyền thống của dân tộc và đặc biệt luôn gắn liền với tuổi thơ, cú cuội, cung trăng, chị Hằng…

Phố Hàng Mã địa điểm vui chơi mùa Trung Thu với nhiều mặt hàng được bày bán, đặc biệt không thể thiếu đó là đèn lồng.

Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, đèn lồng cổ truyền vẫn không mất đi chỗ đứng.

Hội An, Quảng Nam, Việt Nam

Mảnh đất nên thơ, phố cổ Hội An vốn nổi tiếng với những dãy đèn lồng và vào dịp Trung Thu nơi đây càng trở nên náo nhiệt hơn.

2

Con phố lồng đèn đẹp nhất, lớn nhất và cũng lâu đời nhất đất Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định tự bao đời nay luôn tấp nập du khách mùa Trung Thu.
DSC_0026
Người dân Sài thành xúng xính xuống phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) (Ảnh: Hà Kiều)

Ở Trung Quốc, người dân đón Tết Trung thu bằng cách lập bàn thưởng trăng, bái nguyệt, chơi đèn lồng hay múa rồng lửa… những trò chơi dân gian mang đậm tính truyền thống.

3

Nhật Bản cũng chào đón Tết Trung thu vào ngày 15/8 Âm lịch hàng năm, và người dân Nhật thường gọi là Lễ hội ngắm trăng. Và không thể thiếu đó là những con phố lồng đèn trong dịp đặc biệt này.
Thái Lan
pho-den-long-o-thai-lan
Người Thái cũng tổ chức lễ Trung thu vào đúng ngày 15/8 âm lịch. Người ta tổ chức lễ cúng trăng và mọi người sẽ ngồi quây quần bên bàn thờ để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất. Các con phố rực rỡ sắc màu trong dịp lễ hội.

Cộng đồng người Hoa tại Singapore thể hiện góc văn hóa giàu có và đa dạng của mình tại khu Chinatown với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc.

Ngày rằm trung thu ở Myanmar được gọi là “Lễ trăng tròn” hay “Tiết quang minh”. Đêm rằm, nhà nhà đều thắp đèn lồng để thành phố sáng rực, ánh sáng chiếu rọi khắp mọi nơi.

Ở Malaysia ngoài lễ hội Bánh Trung thu (19-21/9) còn có lễ hội đèn lồng vào ngày 16/9, phố phường đều được trang trí bởi hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn lồng sặc sỡ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *