Ý nghĩa của lồng đèn trong phong thủy khi treo

Với ánh sáng điện hiện nay thì đèn lồng không còn sử dụng để thắp sáng mỗi ngày nữa, lồng đèn giờ đây mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn, các loại đèn đủ hình dáng từ tròn truyền thống, đến đèn vuông cách điệu hay đèn tam giác, đèn hình con thú…

y-nghia-den-long-660x380

Từ ngàn xua lồng đèn đèn sân khấu đã được người dan ứng dụng trong việc chiếu sáng và trang trí, đồng thời đèn lòng cũng mang đến ý nghĩa may mắn, cát tường cho những gia đình sở hữu nó. Xuất hiện từ thơi Ha của triều đại Trung Hoa, lòng đèn được sử dụng rộng rãi trong cung điện, trang trí các lễ hội đồng thời cũng mang một ý nghĩa, niềm tin khi treo một chiếc đèn lồng lên, trong ngôi nhà của mình. Đèn lồng thường được làm bằng giấy hoặc vải lụa, được quấn trên một khung tre đã tạo hình sẵn và có chổ để cắm nến bên trong, nhờ đó nó có thể chiếu sáng vài giờ mà không sợ gió. Đấy là công dụng phổ biến hằng ngày của đèn lồng, trong những dịp lễ hộ ngày xưa và tính đến thời điểm này thì đèn lồng vẫn còn giá trị không chỉ vật chất mà còn tinh thần rất lớn đối với con người. Như chúng ta đã biết, lễ hội hoa đăng diễn ra hằng năm, bằng việc thả một chiếc đèn lồng được thắp sáng bay lên trời, sẽ mang lại những điều may mắn, tốt lành cho bản than và gia đình trong suốt một năm.

Với ánh sáng điện hiện nay thì đèn lồng không còn sử dụng để thắp sáng mỗi ngày nữa, lồng đèn giờ đây mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn, các loại đèn đủ hình dáng từ tròn truyền thống, đến đèn vuông cách điệu hay đèn tam giác, đèn hình con thú… được biến tấu đa dạng phù hợp nhu cầu từ người lớn đến trẻ em. Đèn lồng giờ đây xuất hiện nhiều trong những dịp lễ lớn như Trung Thu, tết Nguyên Đán, tết Đoan Ngọ, lễ Phật Đảng… mang ý nghĩa truyền thống và dân tộc sâu sắc. Sau đây Vietlinks sẽ chia sẻ một số ý nghĩa phong thủy mà đèn lồng đem lại cho chúng ta nhé!

y-nghia-phong-thuy-den-long

Đèn lồng mang lại năng lượng tích cực:

Vị trí đặt đèn lồng cực kì quan trọng trong phong thủy gia đình, nó giúp hài hòa, làm nguồn năng lượng trong cuộc sống hằng ngày thêm dồi dào, cho ngày mới thêm năng động. Ngoài ra nó còn tạo nguồn năng lượng hữu ích cho sức khỏe, nhìn ngắm đèn lồng một phần cũng giúp chúng ta giải trí và tìm được những khoảng không yên tĩnh giữa cuộc sống bộn bề. Đèn lòng đặt hai bên giường cũng tạo ra nguồn năng lượng dương, giúp hài hòa sức khỏe.

Đèn lồng giúp hôn nhân viên mãn:

Trong phong thủy có sự phân chia âm dương vì vậy hạnh phúc gia đình, giữa chồng và vợ cũng bị chi phối rất nhiều. hai chiếc đèn lồng đỏ đặt hai bên giường có tác dụng làm lửa hôn nhân luôn nồng nàn, 2 đèn lồng này nên được thắp sáng và nếu tắt thì phải tắt đồng thời với nhau.

Ý nghĩa phong thủy gia đình của đèn lồng:

Để cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình thì chúng ta sẽ treo đèn lồng trên khu vực bàn thờ tổ tiên, nơi linh thiêng trong gia đình. Để cầu thượng lộ bình an thì chúng ta sẽ đem đèn ra những cung đường lớn…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *